“Tôi sẽ làm Bolero theo cách mà không ai trở tay kịp” – Tân nhạc Việt Nam

0
58


Đàm Vĩnh Hưng cho rằng “nhạc bolero” đang bị khai thác quá nhiều, anh dự tính trở nên khác biệt hơn bằng cách làm một cái gì đó ghê gớm, “dễ sợ” hơn về dòng nhạc Bolero.

– Anh và Lệ Quyên vốn nổi tiếng và ghi dấu tên tuổi của mình với dòng nhạc Bolero. Vậy, hai anh chị có định song ca Bolero với nhau trong liveshow lần này không?

Dòng nhạc Bolero hiện nay đã được khai thác quá nhiều rồi, không còn gì mới nữa. Nếu tôi và Lệ Quyên cứ hát Bolero mãi với nhau thì sẽ bị mang tiếng là lợi dụng tên tuổi của hai anh em để câu khách. Điều này là không nên.

Chúng tôi chỉ làm theo đúng màu sắc hợp lí mà ban tổ chức yêu cầu thôi. Sau đó, chúng tôi sẽ chọn bài để hát. Vẫn còn nhiều bài hát hay để hát lắm.

– Thời gian gần đây, công chúng ít thấy Đàm Vĩnh Hưng hát Bolero. Anh có giải thích gì về điều này không?

Tôi vẫn theo đuổi Bolero. Nhưng như tôi đã dự đoán từ đầu năm, Bolero sẽ chỉ thăng hoa khoảng 3 năm nữa thôi, rồi sẽ ngủ đông từ từ để bùng nổ vào một thời điểm khác.

Tôi đã hát Bolero 10 năm và cảm thấy đủ rồi. Những gì cần khai thác, tôi đã khai thác hết rồi. Điều này kéo theo hệ quả như ngày hôm nay là Bolero tràn lan khắp nơi. Bởi vậy, tôi tự thấy trách nhiệm và nhiệm vụ của tôi với Bolero là tạm ổn.

Đang lúc tràn ngập Bolero như thế này, tôi sẽ phải chọn hướng đi khác. Tức là tôi sẽ có cách khác của riêng tôi với Bolero. Thời gian tới, tôi sẽ làm Bolero theo cách mà không ai trở tay kịp.

Tôi đã chuẩn bị sẵn mọi thứ để đối diện với Bolero như thế nào rồi. Chứ giữa lúc người ta đang đổ xô hát Bolero thế này mà mình cũng nhảy vào ăn theo thì chỉ giống như ăn được vụn bánh thôi.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi sẽ làm Bolero theo cách mà không ai trở tay kịp - Ảnh 1.

– Như vậy nghĩa là các show về Bolero trong thời gian tới sẽ không thu hút sự chú ý của khán giả?

Các liveshow về Bolero trong thời gian tới không đến nỗi là không thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng cũng không ầm ầm như cách đây 2 năm. Khán giả đang bị bội thực quá nhiều bởi Bolero rồi.

Thậm chí, nhiều người trong nghề không hiểu Bolero là cái quái gì đâu. Ví dụ, có người hát một bài Slow Rock mà lại cứ tưởng đó là Bolero đấy.

Bởi vậy, nghe nhiều quá thì sẽ bị bội thực. Tôi cần phải làm một cái gì đó ghê gớm, dễ sợ hơn về Bolero. Ví dụ, trong liveshow vừa rồi, tôi đã dựng lên cả một Sài Gòn xưa.

– Anh có ý kiến gì khi các ca sĩ trẻ ngày nay đổ xô đi hát Bolero? Trong đó, nhiều người không thể hát được Bolero, nhưng vẫn cố đi theo nó?

Ai cũng có nhu cầu sống, thử thách và được trải nghiệm. Họ muốn thử thì cứ để cho họ thử, khán giả sẽ là bộ máy lọc tốt nhất, và còn báo chí nữa. Nếu họ có khả năng nhất định, họ sẽ trụ lại, còn không thì sẽ phải quay lại với khả năng chính thống của họ.

Theo Soha

Trả lời

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn