Tố Nga tự tin “dân gian hóa” nhạc bolero mà không sợ bị chê bai – Tân nhạc Việt Nam

0
203


Ca sĩ chuyên hát nhạc dân gian âm hưởng miền Trung là Tố Nga cho biết việc “dân gian hóa” nhạc vàng là một thử nghiệm mới trong nghề nên cô sẽ đón nhận mọi phản ứng của khán giả, kể cả chê bai.

Nghệ sĩ Tố Nga là người đã được phong danh hiệu là “Nghệ sĩ ưu tú”, vừa ra mắt một album nhạc trữ tình có hai bài nhạc vàng nổi tiếng là “Hai Quê” của nhạc sĩ Đinh Miên Vũ và Thương Về Miền Trung của nhạc sĩ Duy Khánh. Cô cho biết dự án lần này là một trong những thử nghiệm mới trong nghề nghiệp. Khi trào lưu bolero dường như đã “nguội”, cô mới thử hát và kết hợp với dòng nhạc dân gian quen thuộc của mình. Cách hát nhạc vàng được “dân gian hóa” sẽ biến các ca khúc vừa quen mà lại vừa lạ, tạo ra sự khác biệt với nhiều ca sĩ khác.

Mời bạn nghe album này của Tố Nga ở bên dưới. (Bài Thương Về Miền Trung ở phút thứ 16)

Album “Hai đầu nỗi nhớ” này gồm các ca khúc nổi tiếng một thời với những câu chuyện về tình yêu, nỗi nhớ như “Ở hai đầu nỗi nhớ”, “Tiếng chim Đa Đa”, “Hai quê”, “Cho dù có đi nơi đâu”, “Hương thầm”, “Thương về miền Trung”, “Phượng buồn”, “Thì thầm với dòng sông”, “Chuyện tình hoa muống biển“.

Tố Nga chia sẻ: “Album là những bài hát của thập niên trước mà Tố Nga rất “nghiện”. Khi còn nhỏ, ngày nào Tố Nga cũng nghêu ngao hát “Đi trong hương tràm”, “Chuyện tình hoa muống biển”… lớn lên lại đưa đẩy hát dân ca. Album như một sự tập hợp những ca khúc nhiều kỷ niệm, gắn với cuộc sống của Tố Nga bao năm nay”.

Vì làm điều mình thích nên cô sẽ chấp nhận mọi lời phản hồi từ khán giả, cả những lời chê bai.

“Tôi không phải là ca sĩ chuyên hát nhạc bolero nên nhiều người có thể sẽ đánh giá không tốt. Tôi cũng biết album gồm những bài hát đã gắn với tên tuổi của nghệ sĩ nổi tiếng. Nhưng tôi có một điều khá đặc biệt là khi đã làm thì sẽ không nghe của ai cả mà làm theo cách của mình, từ hòa âm phối khí đến cách xử lý tác phẩm. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận nó như một sản phẩm với những cảm xúc mới mẻ và nghe nhạc xưa theo cách Tố Nga một cách tự nhiên nhất”.

Tổng hợp

Trả lời

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn