Những phát ngôn gây tranh cãi về dòng nhạc Bolero – Tân nhạc Việt Nam

0
76


Bolero và những phát ngôn “dậy sóng” showbiz Việt - Hình 1

Khởi đầu loạt phát ngôn về Bolero khiến showbiz Việt “dậy sóng” đó là chia sẻ của nhạc sĩ Vinh Sử trong một bài phỏng vấn hồi tháng 7/2017. Cụ thể, “vua nhạc sến” cho rằng: “Hoài Linh thì biết gì về nhạc, về bolero mà chấm, trong khi Linh ca cũng chỉ bình thường”. Quan điểm này ngay lập tức gây nhiều tranh cãi trong khán giả, đặc biệt là với những người yêu mến nghệ sĩ Hoài Linh. Tuy nhiên, sau đó nhạc sĩ Vinh Sử cũng lên tiếng giải thích rằng, những phát ngôn của ông xuất phát từ một cuộc trò chuyện vui vẻ chứ không có ý chê bai Hoài Linh.

 

Bolero và những phát ngôn “dậy sóng” showbiz Việt - Hình 2

Có thể nói, Tùng Dương là nghệ sĩ gây tranh cãi nhiều nhất khi phát ngôn sốc về dòng nhạc Bolero. Trong một cuộc họp báo tại Hà Nội, khi nêu quan điểm của mình về dòng nhạc Bolero, ca sĩ Tùng Dương cho rằng: “Bolero có giá trị về mặt hoài niệm nhưng nếu người già, trẻ, lớn, bé đều đắm đuối với dòng nhạc này thì đó thực sự là sự thụt lùi trong âm nhạc…”. Phát ngôn gây sốc này của Tùng Dương sau đó đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ giới nghệ sĩ và dư luận. Có thể nói, đây là cuộc tranh cãi dữ dội nhất liên quan đến dòng nhạc Bolero kể từ trước đến nay.

 

Bolero và những phát ngôn “dậy sóng” showbiz Việt - Hình 3

Đáng chú ý trong cuộc “khẩu chiến” với Tùng Dương về nhạc Bolero là những phát ngôn gây sốc không kém của Đàm Vĩnh Hưng. “Thực ra, tôi không bảo Tùng Dương nói sai. Ai cũng có quyền đưa ra ý kiến, chỉ là Dương chọn sai từ để nói về cảm xúc của Dương thôi. Nói Bolero thụt lùi hay tiến là quyền của cậu ấy, nhưng dùng từ “già trẻ mê đắm bolero là sự thụt lùi”, thì cậu ấy đã ám chỉ cả một đám đông. Điều đó là không được và đương nhiên bị ném đá”, Đàm Vĩnh Hưng phản pháo.

 

Bolero và những phát ngôn “dậy sóng” showbiz Việt - Hình 4Giữa lúc ồn ào phát ngôn của Tùng Dương vừa lắng xuống, thì một phát ngôn khác của ca sĩ Thanh Lam về nhạc Bolero tiếp tục khiến dư luận “dậy sóng”. Cụ thể, trong một bài phỏng vấn hồi giữa tháng 10/2017, nữ diva chia sẻ: “Bolero ngày nay như cái mỏ, các ca sĩ nhảy vào khai thác hết rồi, khiến nó bị bào mòn. Như vậy, nó không đem đến vẻ đẹp đích thực của âm nhạc nữa, đó là sự biến tướng”. Ngay sau phát ngôn này, một cuộc “khẩu chiến” mới lại bắt đầu. 

 

Bolero và những phát ngôn “dậy sóng” showbiz Việt - Hình 5

Thời gian qua, Lệ Quyên là một trong những ca sĩ gây tranh cãi khi “lấn sân” hát nhạc Bolero. Giữa “tâm bão”, Lệ Quyên cũng có phát ngôn gây chú ý: “Lệ Quyên đã hát Bolero thì không có ai thay thế được, đấy là điều tôi khẳng định luôn. Có thể một tên tuổi khác sẽ được yêu mến, đấy là điều hoàn toàn có thể xảy ra ngay bây giờ hoặc ngày mai. Nhưng để thay thế Lệ Quyên hát thì không thể, vì Lệ Quyên chỉ có một thôi. Nói vậy để hiểu rằng, tôi chưa bao giờ lo lắng một điều gì trong những dòng nhạc tôi hát”.

 

Bolero và những phát ngôn “dậy sóng” showbiz Việt - Hình 6

Giữa “cơn bão” về Bolero, danh ca Phương Dung đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về dòng nhạc này. Nữ danh ca gây chú ý khi đánh giá việc nghệ sĩ trẻ hiện nay hát nhạc Bolero. “Ở Việt Nam, tôi chưa thấy ca sĩ nào hát tốt dòng nhạc Bolero cả. Họ chỉ hát ở tầm trung bình thôi. Theo tôi, Lệ Quyên không phải là ca sĩ dòng nhạc Bolero. Quyên thích thì Quyên hát dòng nhạc này thôi, chứ không phù hợp với dòng nhạc Bolero”, danh ca Phương Dung nói.

Theo Nguoiduatin

Trả lời

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn